Tiềm năng phát triển công nghiệp Alumin của tỉnh Đắk Nông

Nhôm kính Đại Phúc chuyên thi công cửa nhôm Xingfa tại Hồ Chí Minh

Tiềm năng phát triển công nghiệp Alumin của tỉnh Đắk Nông

Ngày 24/11/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết công nghiệp Alumin và sản xuất nhôm là lĩnh vực có tiềm năng phát triển trong tương lai của Đắk Nông. Đây là tỉnh có trữ lượng bô xít lớn nhất cả nước. Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông, tỉnh có 218 mỏ và điểm mỏ, trong đó, khoáng sản bô xít chiếm 2/3 tổng trữ lượng cả nước, với trữ lượng khoảng 5,4 tỷ tấn và hàm lượng bô xít nhôm đạt từ 35 – 40%.

Để phát triển kinh tế, Đắk Nông đã quyết định tập trung vào phát triển công nghiệp Alumin - nhôm. Tỉnh này đang tích cực thu hẹp khoảng cách chênh lệch kinh tế so với các địa phương khác trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Trong giai đoạn 2015 - 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của tỉnh là 7,3% mỗi năm. GRDP bình quân đầu người của tỉnh đạt 45,4 triệu đồng/người/năm trong giai đoạn đó.

GRDP bình quân đầu người của Đắk Nông giai đoạn 2015 – 2021 (triệu đồng/người/năm). Nguồn: Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông.

GRDP bình quân đầu người của Đắk Nông giai đoạn 2015 – 2021 (triệu đồng/người/năm). Nguồn: Cục Thống kê tỉnh Đắk Nông.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tỉnh Đắk Nông vẫn duy trì được mức ổn định cho nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh Đắk Nông xếp thứ hai trong khu vực Tây Nguyên và đứng thứ bảy trong cả nước. Tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn năm 2021 ước đạt trên 20.726 tỷ đồng, tăng 8,63% so với năm trước, cùng với đó, GRDP bình quân đầu người đạt 52,1 triệu đồng/người.

Việc phát triển công nghiệp Alumin - nhôm sẽ giúp Đắk Nông phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường và bảo đảm quốc phòng - an ninh. Tỉnh đang đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp Alumin - nhôm, với mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

(Theo Minh Tiến – Nhịp sống kinh tế)

Các bài viết khác
ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Thi công, tư vấn báo giá nhôm Xingfa Quảng Đông nhập khẩu giá rẻ

Chuyên tư vấn, báo giá thi công nhôm xingfa, kính cường lực tại Sài Gòn

Nhôm Kính Đại Phúc chuyên thi công lắp đặt cửa nhôm Xingfa giá rẻ, nhập khẩu Quảng Đông
Thi công , báo giá lắp đặt nhôm xingfa chính hãng, tem đỏ chính hãng nhập khẩu Quảng Đông